Tin tức
11 thực phẩm cung cấp protein từ thực vật đáng ngạc nhiên

Nguồn: Sức khỏe đời sống Tổng hợp: ThS.BS Nguyễn Đắc Quỳnh Anh Nhắc đến protein mọi người thường nghĩ ngay đến thịt, hải sản và sữa. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm cung cấp protein khá bất ngờ là không liên quan tới thịt.

Chế độ ăn ít muối có thực sự cải thiện sức khỏe?

Nhiều người đang nỗ lực giảm bớt muối trong khẩu phần ăn hằng ngày, thậm chí có người bỏ muối hoàn toàn. Vậy chế độ ăn ít muối có thực sự thay đổi được tình trạng sức khỏe?

Uống vitamin tổng hợp mỗi ngày - Lợi ích và mối nguy cơ

Tổng hợp: BS Nguyễn Đắc Quỳnh Anh Nguồn: Sức khỏe đời sống Vitamin tổng hợp có thể là một cách cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết khi bạn không thể cung cấp đủ qua chế độ ăn hàng ngày.

Hạt vi nhựa - Thứ đang tàn phá sức khỏe chúng ta hằng ngày

Sinh viên Trần Tô Hoài* ThS. BS. Nguyễn Thị Khánh Linh* *Khoa Y, trường Y Dược – Đại học Duy Tân

Thực phẩm giúp giảm mệt mỏi sau mắc COVID-19

Sau khi đã khỏi COVID-19, nhiều người vẫn có cảm giác mệt mỏi kéo dài, gây khó khăn cho các hoạt động bình thường như trước đây. Bạn cần một số chất dinh dưỡng nhất định để cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy sinh lực.

Virus Marburg là gì? Triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Bệnh Marburg là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virut Marburg gây ra, đây là loại virus lây truyền từ động vật sang người, gây xuất huyết nghiêm trọng ở nhiều bộ phận trong cơ thể. Bệnh có tỉ lệ tử vong cao, trung bình 24-88%. Hiện nay chưa có vắc-xin và thuốc điều trị đặc hiệu.

Công bố ca bệnh song thai cùng trứng nhưng khác nhau về kiểu hình và kiểu gene

Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, vừa phát hiện ra một trường hợp thai phụ mang thai song thai cùng trứng nhưng khác nhau về kiểu hình và kiểu gene. Đây là trường hợp cực hiếm trên thế giới.

WHO, FAO kêu gọi ngừng sử dụng kháng sinh quá liều lượng và sai cách

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam khuyến khích mọi người cam kết vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn và an toàn hơn.

Những lợi ích bạn sẽ nhận được khi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4

Khi dịch COVID-19 đang đà tái bùng phát, vấn đề tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 khiến khá nhiều người băn khoăn. Tiêm hay không tiêm? Ai là người cần ưu tiên và nếu không tiêm thì khi kháng thể suy giảm, nguy cơ mắc bệnh thế nào? Trong bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc trên.

Thừa Thiên Huế: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có ca tử vong

Trước tình hình số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Công văn chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh, kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc, tập trung huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch không để dịch bùng phát ra diện rộng. Ngoài ra, tăng cường theo dõi người bệnh sốt xuất huyết đang nằm điều trị nội trú trong các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần để phát hiện, điều trị kịp thời hoặc chuyển tuyến các ca bệnh sốt xuất huyết có diễn biến nặng...