KHOA Y - TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN

KHOA Y – ĐẠI HỌC DUY TÂN ĐÀ NẴNG

*Địa chỉ liên hệ:      Phòng 216,

                                    Số 03 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng            

* Điện thoại:             02363 827.111 (ext 214, 216)                                

* Website:                 https://med.duytan.edu.vn/

 

         Cán bộ, giảng viên Khoa Y

          Từ năm 2013, Đại học Duy Tân đã xây dựng Đề án mở ngành Bác sĩ Đa khoa và chính thức được phép tuyển sinh từ năm học 2015 - 2016.

          Năm 2018, Đại học Duy Tân chính thức tuyển sinh Ngành: Bác sĩ Răng Hàm Mặt.

Chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình khung được Bộ Giáo dục và Đào tạo thống nhất ban hành theo quyết định số 12/2001/QĐ -BGD&ĐT ngày 26/04/2001 thực hiện ở tất cả các cơ sở đào tạo trên phạm vi cả nước.

          Khoa Y đã xây dựng nguồn nhân lực với: 82 cán bộ, giảng viên. Trong đó: - Giáo sư: 3, -Phó Giáo sư: 10, -Tiến sĩ: 13, Bác sĩ Chuyên khoa cấp II: 2, -Thạc sĩ: 17, -Bác sĩ Chuyên khoa cấp I: 2, - Bác sĩ: 16 trong đó có 1 giảng viên người nước ngoài,… cùng đông đảo các cán bộ, giảng viên thỉnh giảng đến từ các cơ sở thực hành bao gồm 18 Bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn TP. Đà Nẵng và Quảng Nam như: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Quân Y 17, Bệnh viện 199 - Bộ Công An, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam,... và đặc biệt Bệnh viện Trung ương Huế là cơ sở thực tập chính của sinh viên khoa Y.

          Khác biệt với các trường đại học đào tạo ngành Y khoa, Đại học Duy Tân đào tạo Bác sĩ đa khoa với khung thời gian 07 năm, trong đó năm đầu tiên sinh viên sẽ được học tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành. Khoa Y cũng sẽ giảng dạy thử nghiệm bằng tiếng Anh một số môn Khoa học cơ bản nhằm thăm dò khả năng tiếp thu của sinh viên và nâng cao trình độ tiếng Anh để tiếp tục học tập, nghiên cứu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh trong 06 năm tiếp theo.

          Sinh viên theo học tại Khoa Y sẽ được đào tạo thành các Bác sỹ Thực hành để có thể đảm đương nhiệm vụ của một cán bộ y tế theo quy chuẩn của ngành Y tế. Bên cạnh đó, các sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận các cơ sở nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, hướng tới mục tiêu trở thành các Bác sĩ - Nhà khoa học sau khi tốt nghiệp.

          Đào tạo một ngành khá đặc thù, Khoa Y luôn nỗ lực trong nhiệm vụ đào tạo với quyết tâm cung cấp và nâng cao cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực Bác sĩ Đa khoa và Bác sĩ Răng Hàm  Mặt cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cho cả nước.

          Giảng viên khoa Y hàng năm được Nhà trường cử đi tập huấn giảng dạy Tiền lâm sàng (Simulation) tại Hoa Kỳ, cùng với đó Sinh viên được học các môn tiền lâm sàng, kỹ năng, thủ thuật, làm quen với môi trường bệnh viện… tại Trung tâm Mô phỏng & Mô hình hóa (Center of Visualization & Simulation - CVS) khang trang, hiện đại qua các mô hình hiện đại bậc nhất thế giới, như mô hình Harvey, Simman, mô phỏng điển hình các triệu chứng một cách rõ ràng như người thật, giúp sinh viên có đầy đủ kỹ năng khi đi thực tập lâm sàng tại bệnh viện, chương trình học và kho nội dung kèm theo được thiết kế cho việc học và đánh giá sinh viên tại các trường Đại học Y Khoa danh tiếng ở Mỹ và Châu Âu.

            Ngoài ra chương trình "Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tế ảo 3D xây dựng cơ thể người phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong khối ngành khoa học sức khỏe" với hơn 3.924 chi tiết mô phỏng các hệ quan trong cơ thể người được thiết kế theo công nghệ 3D là những hình ảnh trực quan nhất để sinh viên khối ngành Khoa học Sức khỏe nghiên cứu và học tập. Sản phẩm rất độc đáo và mang nhiều lợi ích này đã được trao Giải Nhất Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2017 và giải thưởng sao Khuê năm 2018.

Các tin khác