Nghiên cứu
Nghiệm thu Đề tài "Nghiên cứu tình hình sức khoẻ của phụ nữ quanh tuổi mãn kinh tại tp Đà Nẵng"

Chúc mừng ThsBsCK2 Nguyễn Thị Hoa, Khoa Y DTU, đã nghiệm thu Đề tài "Nghiên cứu tình hình sức khoẻ của phụ nữ quanh tuổi mãn kinh tại tp Đà Nẵng" tại HĐ NCKHCN cấp Trường vào ngày 09/11/2017.

THIẾT BỊ ĐỘT PHÁ CHỮA LÀNH CÁC CƠ QUAN CHỈ BẰNG MỘT LẦN CHẠM

Các nhà nghiên cứu chứng minh một quá trình được gọi là sự lan truyền mô ở Trung tâm Y tế Wexner thuộc Đại học bang Ohio. Trong các thử nghiệm phòng thí nghiệm, quá trình này đã có thể hàn thương chân bị thương nặng của chuột chỉ trong ba tuần với một lần chạm duy nhất của con chip này. Công nghệ này hoạt động bằng cách chuyển đổi các tế bào da bình thường thành các tế bào mạch, giúp lành vết thương. (Theo Trung tâm Y tế Wexner của Đại học Bang Ohio). - (ThS. Trần Thanh Việt, sưu tập và biên dịch.)

Website tham khảo sách Y Sinh

http://www.nguyenphuchoc199.com/books.html

Cơ sở sinh học người

Gồm 18 chương, nội dung của 16 chương đầu nhằm cung cấp những kiến thức về cấu tạo và hoạt động của cơ thể từ mức phân tử, tế bào, mô và cơ quan cũng như các vấn đề quan trọng trong sự di truyền người, di truyền quần thể người và tiến hóa người. Chương 17 và chương 18 đề cập tới sinh thái người và xã hội loài người, là cơ sở để hiểu biết con người là sản phẩm của xã hội, là một cấu thành không tách rời của một hệ tồn tại xã hội loài người - mức tiến hóa cao nhất của quá trình tiến hóa vật chất trong vũ trụ.

Atlas giải phẩu người = Atlas of human anatomy

Trình bày các hình ảnh minh họa về giải phẩu người như đầu và cổ; lưng và tủy gai; ngực; bụng; chậu hông và đáy chậu; chi trên; chi dưới.

Bách khoa thư bệnh học

Trình bày 300 loại bệnh học như bệnh lí ác tính của hệ thống miễn dịch, các bệnh nấm sâu, dân số sức khoe sinh sản kế hoạch hóa gia đình, ...

Giải phẫu học: Giáo trình

(Dành cho sinh viên các lớp cử nhân y học) Phần 1: Hệ xương khớp; Phần 2: Hệ cơ; Phần 3: Hệ tuần hoàn; Phần 4: Hệ hô hấp; Phần 5: Hệ tiêu hóa; Phần 6: Hệ tiết niệu – sinh sản; Phần 7: Phục mạc và đáy chậu; Phần 8: Hệ thần kinh; Phần 9: Hệ nội tiết; Phần 10: Ngũ quan.

Hóa đại cương – vô cơ: Bài giảng

(Bài giảng dùng cho sinh viên y khoa ngành Bác sĩ đa khoa hệ 4 năm) Phần I: Hóa đại cương; Phần II: Hóa vô cơ.

Bệnh học nội khoa: Tập 2: Bài giảng

Trình bày các bài giảng thuộc chuyên khoa Thận- Tiết niệu; Cơ xương khớp; Nội tiết và tổng quát..